Không có sản phẩm nào.

 

Blog

Tại sao làn da của bạn xuất hiện tàn nhang?

Tại sao làn da của bạn xuất hiện tàn nhang?

Nội Dung Bài Viết:

Dù không hề mong muốn nhưng tàn nhang vẫn hiện đầy trên mặt khiến bạn không tự tin. Vậy bạn đã bao giờ tìm cách thoát khỏi tàn nhang hoặc ít nhất phải làm điều gì đó có thể làm mờ đốm tàn nhang chưa? Hãy đọc bài viết dưới đây của Mihwastory để sớm điều chỉnh thói quen chăm sóc da của mình và ngừa tàn nhang xuất hiện trên da mặt.

Xuất hiện tàn nhang khiến cho gương mặt bạn trông kém xinh hơn

Xuất hiện tàn nhang khiến cho gương mặt bạn trông kém xinh hơn

1. Tìm hiểu tàn nhang là gì?

Theo Phòng khám Cleveland, tàn nhang là những đốm nhỏ màu nâu thường được tìm thấy trên mặt. Tàn nhang là tình trạng rối loạn sắc tố trên da, không giống như nốt ruồi hoặc các mảng da tối màu khác, tàn nhang hoàn toàn phẳng hay không nổi lên trên da. Hiện nay tàn nhang xuất hiện rất phổ biến và có thể xảy ra trên bất cứ làn da nào.

Tàn nhang là những chấm li ti hoặc những đốm nàu nâu, đen, đỏ trên bề mặt da

Tàn nhang là những chấm li ti hoặc những đốm nàu nâu, đen, đỏ trên bề mặt da

Đối với làn da xuất hiện tàn nhang, bạn không có gì phải lo lắng nhiều bởi nó không có bất kỳ mối đe dọa sức khỏe nào. 

2. Nguyên nhân gây nên tàn nhang

Tàn nhang có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi bất kể nam hay nữ. Tuy nhiên nó xuất hiện phổ biến nhất ở những người sở hữu làn da trắng, màu tóc sáng hoặc nó có hướng phát triển bẩm sinh ngay từ khi còn nhỏ. 

Nguyên nhân chủ yếu là do ánh nắng mặt trời

Nguyên nhân chủ yếu là do ánh nắng mặt trời

Một đặc điểm nổi bật của tàn nhang là chúng thường có màu sẫm hơn sau khi tiếp xúc với tia nắng mặt trời. Đây là lý do tại sao việc áp dụng các biện pháp chống nắng luôn quan trọng, chẳng hạn như thoa kem chống nắng phổ rộng với SPF từ 15 trở lên mỗi ngày ngay cả khi trời nhiều mây, bôi lại kem chống nắng sau hai giờ khi bạn ở ngoài trời và trong suốt giờ cao điểm của mặt trời từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều. Mặt khác, theo Đại học Y Harvard, bạn có thể nhận thấy rằng tàn nhang của bạn có xu hướng mờ dần vào mùa đông, và điều này cũng hoàn toàn bình thường.

3. Có thể thoát khỏi tàn nhang không?

Có thể thoát khỏi tàn nhang không? Hay tàn nhang sẽ tồn tại vĩnh viễn và suốt đời trên da mặt bạn? Mặc dù bạn không thể loại bỏ tàn nhang ngay lập tức nhưng tốt hơn hết là bạn nên chuyển sang trang điểm để che chúng tạm thời. Nghiên cứu chỉ ra rằng bạn có thể làm mờ dần sự xuất hiện của tàn nhang. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đó không phải là một quá trình dễ dàng.

Một số bạn áp dụng trang điểm để che tàn nhang

Một số bạn áp dụng trang điểm để che tàn nhang

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Da liễu và Bệnh da liễu, một số phương pháp điều trị bằng laser có thể giúp làm mờ dần tàn nhang. Một điều trị tàn nhang tiềm năng khác để xem xét là lột da mặt. Theo Hiệp hội Phẫu thuật Da liễu Hoa Kỳ, lột da mặt bằng hóa chất sâu có thể được sử dụng để giúp giải quyết tàn nhang, mặc dù đây là điều bạn sẽ cần thảo luận với bác sĩ da liễu bởi vì có thể mất hơn ba tuần để da lành lại sau đó. Theo Stanford Health Care, các lựa chọn điều trị khác cho tàn nhang bao gồm tái tạo bề mặt bằng laser và trẻ hóa ánh sáng xung.

Bắn laser cũng là phương pháp được nhiều người ưu tiên

Bắn laser cũng là phương pháp được nhiều người ưu tiên

Một điều cần lưu ý là những phương pháp điều trị này không nhất thiết là xóa tàn nhang vĩnh viễn. Da mặt bạn luôn có thể phát triển các vết tàn nhang mới, đó là một lý do nữa để bạn siêng năng chống nắng. Đối với các lựa chọn không liên quan đến phương pháp điều trị tại phòng, Phòng khám Cleveland liệt kê Retin A là một cách khác để giảm sự xuất hiện của tàn nhang. Bạn cũng có thể hài lòng khi biết rằng tàn nhang thường có xu hướng mờ dần, hoặc thậm chí biến mất theo tuổi tác, theo Mayo Clinic.

4. Sử dụng kem chống nắng để phòng tàn nhang

Phòng khám Mayo cũng chia sẻ rằng có những bước dễ dàng bạn có thể thực hiện để giúp ngăn ngừa tàn nhang trở nên tối hơn và ngăn ngừa tàn nhang trong tương lai hình thành hoàn toàn. Một gợi ý là bạn nên sử dụng một loại kem chống nắng phù hợp với da mặt của bạn. Chống nắng giúp làm giảm quá trình phát triển của sắc tố da và giảm quá trình tăng màu sẫm của các đốm tàn nhang đồng thời giảm tình trạng tàn nhang xuất hiện nhiều trên da mặt.

Dùng kem chống nắng chống lại sự tác động xấu của tia UV, ngăn ngừa tình trạng tàn nhang

Dùng kem chống nắng chống lại sự tác động xấu của tia UV, ngăn ngừa tình trạng tàn nhang

Phòng khám Mayo khuyên rằng kem chống nắng rất quan trọng để bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh sáng mặt trời, đặc biệt là trong mùa hè. Đối với kem chống nắng, hãy sử dụng kem chống nắng phổ rộng có giá trị SPF từ 15 trở lên, bất cứ khi nào bạn ở ngoài trời. Áp dụng nó một cách thường xuyên cho tất cả các vùng da bị lộ ra và không nên quên bôi lại sau khi bạn đi bơi hoặc bị đổ mồ hôi.

 

Tại Mihwastory có bán kem chống nắng Sun BB 3 in 1 phổ rộng, bạn có thể xem chi tiết tại đây: Kem chống nắng trang điểm Sun BB 3 In 1 SPF45/PA++ 50ml

Bên cạnh đó để bảo vệ sức khỏe cho làn da, Mihwastory khuyên bạn bạn nên cung cấp nước do da mỗi ngày, ngủ đúng giờ và đủ giấc, thiết lập một chế độ dinh dưỡng hợp lý giàu các loại vitamin A, B, C, E có trong rau, củ, quả để cung cấp dưỡng chất tốt cho da .

 

 ► Xem thêm:

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

1
0
223

 lượt đọc

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Hỗ trợ trực tuyến