Không có sản phẩm nào.

 

Blog

Những điều cần biết về nước cân bằng và xịt khoáng

Những điều cần biết về nước cân bằng và xịt khoáng

Nội Dung Bài Viết:

Nước cân bằng và xịt khoáng là 2 sản phẩm hoàn toàn khác nhau. Tuy vậy, giữa chúng luôn có 1 số điểm chung nhất định. Hãy cùng Mihwastory tìm hiểu xem 2 dòng sản phẩm này có những đặc điểm khác nhau như thế nào nhé!

1. Điểm giống nhau của nước cân bằng và xịt khoáng

Thành phần chính: về cơ bản, xịt khoáng và nước cân bằng đều là những loại mỹ phẩm chăm sóc da ở dạng lỏng với thành phần chủ yếu là nước và các khoáng chất cần thiết cho da.

 

Công dụng cơ bản: cả 2 sản phẩm này đều có tác dụng dưỡng ẩm hiệu quả cho da. Ngoài ra, chúng có khả năng làm sạch da lần nữa sau khi rửa mặt với sữa rửa mặt. Dùng xịt khoáng hay nước cân bằng sau khi rửa mặt đều có thể giúp cân bằng pH trên da, giúp các sản phẩm dưỡng da khác thẩm thấu nhanh hơn. Ngoài ra, 2 sản phẩm này còn có một khả năng chung, đó là tạo một lớp màng bảo vệ da khỏi khói bụi môi trường.

 

Nước cân bằng và xịt khoáng đều đem lại nhiều khoáng chất cho da

2. Điểm khác nhau của nước cân bằng và xịt khoáng

Về tác dụng dưỡng da:

 

Xịt khoáng: công dụng dưỡng da đặc biệt của xịt khoáng đó là khả năng cấp nước nhanh chóng cho da gấp nhiều lần. Nước cân bằng cũng có tác dụng giữ ẩm nhưng vẫn cần thời gian và không cấp tốc như xịt khoáng. 

 

Xem thêm: Điểm qua 3 chai xịt khoáng dành cho da dầu được ưa chuộng nhất hiện nay

Ngoài ra, xịt khoáng còn có tác dụng “chữa cháy” cho da khi bị tổn thương do nhiệt độ cao của nắng nóng. Chúng giúp tạo một lớp màng bảo vệ da khỏi tổn thương của hóa chất mỹ phẩm và cố định hay làm đều màu lớp trang điểm rất tốt. 

 

Xịt khoáng giúp cấp nước nhanh chóng cho da

 

Nước cân bằng: sản phẩm này có tác dụng cân bằng và giữ ẩm cho da nhưng nghiên nhiều về hướng làm sạch sâu bụi bẩn cho da. Đó cũng là lý do vì sao nước cân bằng được dùng sau khi rửa mặt là nhiều mà không dùng bổ sung nước cấp tốc khi da khô.

 

Bên cạnh đó, nước cân bằng da thường được dùng sau tẩy trang và rửa mặt. Điều này là do khả năng vượt trội của chúng trong việc làm sạch sâu bụi bẩn và làm thông thoáng lỗ chân lông giúp ngừa mụn, duy trì độ pH cần thiết cho da.

 

Nước cân bằng làm sạch sâu và cân bằng pH cho da

 

Về cách sử dụng:

 

  • Xịt khoáng thường được dùng sau khi trang điểm và trong lúc da khô.

  • Nước cân bằng sẽ được sử dụng sau khi rửa mặt và tẩy trang để lọc sạch bụi bẩn còn sót lại cũng như giúp cân bằng độ pH cho làn da. 

Qua bài viết trên của Mihwastory, có thể thấy rằng nước cân bằng và xịt khoáng đều có công dụng riêng của mỗi loại, vì vậy nên dùng sản phẩm còn tùy thuộc vào đặc điểm và quy trình chăm sóc da của mỗi người để lựa chọn phù hợp nhất. Chúc các bạn luôn có làn da mạnh khỏe và xinh đẹp nhé!

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

0
0
166

 lượt đọc

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Hỗ trợ trực tuyến